วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2555

สลัดมะม่วง


สลัดมะม่วงราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น

สปาเก็ตตี้ฮาร์ดคอร์



ขั้นตอน
-ลวกหมี่พักไว้ นำไปพักไว้
-ผัดหมูกระเทียมพักไว้
-ทำซอสสัปปะรด
นำซอสที่ทำไปคลุกกับหมูกระเทียมแล้ว นำไปราดกับเส้นหมี่คลุกผสมกัน อร่อยมาก!!!

ปอเปี๊ยะไวท์ซอส



นำผักที่ชอบกับเนื้อหมูย่าง มาห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ ราดด้วยไวท์ซอสเห็ด

มันฝรั่งทอด


สไลด์มันฝรั่งแล้วทอด โรยเกลือเล็กน้อย บางกรอบบบ

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

สเต็กหมูราดเพสโต้ซอส

 สเต็กหมูราดเพสโต้ซอส (ซอสโหระพา) PESTO SAUCE
-เนื้อหมูหมักกับซอสปรุงรส น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียม พริกไทย 15 นาที แล้วนำไปทอด
ซอสโหระพา (แบบของเราเอง) ที่อื่นจะเอามาแช่กับน้ำมันมะกอกไง- -!
-นำใบโหระพามาตำให้ละเอียด พักไว้
ทอดหมูจนสุก ตักไว้ในจาน กับเครื่องเครียงต่างๆ
ทำซอสราด
-ใส่เนยลงในกะทะ นำน้ำหมูที่หมักเทลงกะทะ ใส่ซอสโหระพาที่ทำไว้ ใส่นมข้นจืด
หรือนมสดก็ได้ถ้าไม่มี ปรุงรสตามชอบด้วยเกลือ พริกไทย จนชอบ แล้วนำมาราดบนเนื้อหมูที่ทอด
กินคู่กับมันบดแล้วราดด้วยเเกรวี่ลงไปก็อร่อย

พิซซ่าญี่ปุ่นดัดแปลง


พิซซ่าญี่ปุ่น (อารมณ์หอยทอดของไทย)
-เนื้อกุ้ง
-กระหล่ำปลี
-แครอท
-ข้าวโพดอ่อน
-แป้งทอดกรอบ
-น้ำเย็น
ขั้นตอนการทำ
-นำทุกอย่างมาคลุกลงในแป้งแล้ว เททอดในกะทะ ราดไข่เพิ่มนิดหน่อย เหยาะซีอิ้วนิดนึง
แล้วพลิกอีกด้านจนสุกและเหลืองกรอบ โรยพริกไทย พักไว้ในจานแล้วแต่งหน้าด้วยซอส
ซอสราด : ใช้ซอสแบบหอยทอดราดแทนกับมายองเนส โรยด้วยสาหร่าย แก้เลี่ยนด้วยสัปปะรด

สลัดมันฝรั่ง





สลัดมันฝรั่ง
-มันฝรั่งต้มสุกบด
-แตงกวา
-แครอท
-หอมใหญ่หั่นเต๋า
*เพิ่มเข้ามาเอง แอปเปิ้ล,ข้าวโพด
เครื่องปรุง มายองเนส หรือน้ำสลัด(ทำเอง) นำทุกอย่างมาคลุกให้เข้ากัน
ควรแช่เย็นก่อนรับประทาน เพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

เบอร์เกอร์กระเพรา



เบอร์เกอร์กระเพรา
-ใช้หมู(หมู+แครอท+หอมใหญ่) นำมาหมักกับน้ำกระเพรา ทิ้งไว้สักครู่
-ทอดไข่แตกเตรียมไว้
-ผักต่างๆ ..หอมใหญ่,ผักกาดแก้ว,มะเขือเทศ,แตงกวา
ขั้นตอนการทำ
-นึ่งเนื้อหมูกระเพราที่ปั้นเป็นชิ้นกลมๆ หรือใครจะนำไปทอดก็ได้
-ตั้งกะทะ ทาเนยย่างขนมปังด้านในเพื่อเพิ่มความหอมของขนมปัง
-ทอดไข่บนกะทะ
-สุดท้ายน้ำมาประกบกันเป็นเบอร์เกอร์ ราดมายองเนสแล้วก็ซอสพริกหรือมะเขือเทศตามชอบ

วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

เห็ดสามรส




ส่วนผสม
-เห็ดนางฟ้า (ถ้าไม่มีก็ใช้เห็ดหอม นำไปแช่น้ำให้นิ่มก่อน)
-แป้งชุปทอด + น้ำเย็น (หรือใช้แป้งสาลี 1/2ถ้วย+น้ำปูนใส 1 ถ้วยแทนก็ได้)
-พริกแห้งทอด
-น้ำมันทอด
-หอมเจียว(ขอเพิ่มเข้ามาหน่อย)
ตัวซอสที่ใช้ราด
-น้ำมะขามเปียก
-ซอสภูเขาทอง
-น้ำตาลปีบ
-น้ำมันงา (อยากใส่เอง)

ขั้นตอนการทำ
-ผสมชุปทอดกับน้ำเย็น ใส่เห็ดลงไปคลุก นำไปทอดในกะทะจนเหลืองแล้วพักไว้ในจาน
-ทำน้ำราดโดย นำน้ำมะขามเปียกใส่หม้อ,ซอสภูเขาทอง,น้ำตาลปีบ ตั้งไฟ เสร็จแล้วนำไปราดเห็ด
โรยหอมเจียวกับพริกทอด