วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวห่อไข่กุ้งทอดทงคัตสึ

ข้าวห่อไข่กุ้งทอดทงคัตสึ
ขั้นตอนที่ 1 ทอดไข่แบบน้ำมันน้อยเสร็จแล้วโปะบนข้าว ราดซอสมะเขือเทศกับซอสพริก แล้วพักไว้
ขั้นตอนที่2 ทำกุ้งชุบแป้งทอด : กุ้งเอามาแกะเปลือก บั้งหลังด้วย จะได้ดูชิ้นใหญ่ และตรง ล้างใส่เกลือ ใส่น้ำแข็งวางพักไว้ แล้วเอามาล้างก่อนชุบแป้งทอด รู้สึกแป้งที่ทอดออกมาสีมันจะไม่เข้ม
เหมือนกุ้งเทมปุระทอดเลย เสร็จแล้วราดซอสทงคัตสึบนกุ้ง เสริ์พได้เลย


วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2558

บะหมี่หมูทอดทงคัตสึ




หมูทอดทงคัตสึ
หมูเอามาทอดคลุกซีเรียลแทนเกล็ดขนมปัง ตอนทอดอย่าไฟแรง มันจะไหม้ง่าย สุดท้ายออกมาเป็นแบบนี้ กรอบอร่อย ซอสทงคัตสึ ตรา kikuman รสออกเปรี้ยวนิดๆ
อร่อยไม่เลี่ยนดีนะกินกับของทอดเนี่ย




วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2558

สปาเกตตี้ไก่กระเทียม

สปาเกตตี้ไก่ทอดกระเทียม

มิโซะซุปกระป๋อง


มีเครื่องมาพร้อมเติมน้ำร้อนอย่างเดียว อันนี้ขอเพิ่มเต้าหู้ลงไปเอง รสเข้มข้นดี อร่อย

สุกี้เส้นสปาเกตตี้




ยำลูกชิ้นปลา



                   ยำลูกชิ้นปลา

ข้าวหน้าไข่ต้มยำ


 ข้าวสวย+ ไข่เจียว+ ราดด้วยต้มยำกุ้ง ฟินมาก


ไข่ดาวลูกเขย

ส่วนแรก:ไข่ไก่ทอดเป็นไข่ดาว พักไว้
ส่วนสอง: ซอสราดเริ่มจากน้ำมะขามเปียก+น้ำตาลปีบ+เกลือเล็กน้อย+พริกป่น ปรุงรสชิมตามชอบ โรยหอมเจียว
ผักชี พริกแห้งทอดถ้าชอบ