วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2554

ผักกวางตุ้งอบชีส

ผักกวางตุ้งอบชีสครั้งที่ 2

ผักกวางตุ้งอบชีส ครั้งที่ 1

เมนูนี้เกิดจากหาผักโขมไม่ได้เลยใช้แทนรสสัมผัสเดียวกันด้วยดิ



1.ผักกวางตุ้ง(เลือกเอาแต่ใบ) นำมาลวก

2.มันฝรั่งบด

3.ชีสแผ่น ชอบมาใส่มาก

4.เกลือ

5.พริกไทย

6.นมสด

7.แป้งอเนกประสงค์
8.เนยสด

วิธีการทำ ทำซอสขาว

-นำเนยใส่ในหม้อ เมื่อละลายใส่แป้งอเนกประสงค์ แล้วคนให้เข้ากัน ใส่นมสดลงไป กวนพอหนืดๆ ใส่เกลือ(นิดหน่อยปลายช้อนชา) พริกไทย ลองชิมรสชาติ แอบเติมน้ำตาลไปนิ๊ดด้วย แล้วใส่ชีสไปนิดหน่อยพอ 1/4 ของแผ่นได้

-ได้ที่ชิมรส ย้ำ ห้ามเค็มโดยเด็ดขาดตักใส่ถ้วยพักไว้

-นำมันฝรั่งบดใส่ลงไปใส่ผักเติมนมนิดหน่อย เยอะเด่วจะเหลว เกลือนิดนึง พริกไทยอีกหน่อย

-จากนั้นเอาซอสขาววที่ทำไว้ลงไปคลุกกะผักในหม้อ คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วย

-เอาชีสมาโรยด้านหน้าอีกที เอาไปเข้าไมโครเวฟให้หน้าละลาย เสร็จแล้วเสริ์ฟ กินร้อนๆอร่อยมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น