ผักกวางตุ้งอบชีสครั้งที่ 2
1.ผักกวางตุ้ง(เลือกเอาแต่ใบ) นำมาลวก
2.มันฝรั่งบด
3.ชีสแผ่น ชอบมาใส่มาก
4.เกลือ
5.พริกไทย
6.นมสด
7.แป้งอเนกประสงค์
8.เนยสด
8.เนยสด
วิธีการทำ ทำซอสขาว
-นำเนยใส่ในหม้อ เมื่อละลายใส่แป้งอเนกประสงค์ แล้วคนให้เข้ากัน ใส่นมสดลงไป กวนพอหนืดๆ ใส่เกลือ(นิดหน่อยปลายช้อนชา) พริกไทย ลองชิมรสชาติ แอบเติมน้ำตาลไปนิ๊ดด้วย แล้วใส่ชีสไปนิดหน่อยพอ 1/4 ของแผ่นได้
-ได้ที่ชิมรส ย้ำ ห้ามเค็มโดยเด็ดขาดตักใส่ถ้วยพักไว้
-นำมันฝรั่งบดใส่ลงไปใส่ผักเติมนมนิดหน่อย เยอะเด่วจะเหลว เกลือนิดนึง พริกไทยอีกหน่อย
-จากนั้นเอาซอสขาววที่ทำไว้ลงไปคลุกกะผักในหม้อ คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วย
-เอาชีสมาโรยด้านหน้าอีกที เอาไปเข้าไมโครเวฟให้หน้าละลาย เสร็จแล้วเสริ์ฟ กินร้อนๆอร่อยมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น