วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554

ยำวุ้นเส้น



ยำวุ้นเส้น
1.วุ้นเส้นแช่น้ำ
2.ขนมจีบกุ้งหมู แทนเนื้อหมูสับ
3.เห็ด
4.ถั่วลิสง
5.น้ำปลา
6.มะนาว
7.น้ำตาลทราย/น้ำตาลปีบ
8.มะเขือยาว (ผัดซีอิ้ว)
9.พริกขี้หนู ต้นหอม ผักชี
10.หอมหัวใหญ่
ขั้นตอน :
1.ลวกเห็ด ,ลวกขนมจีบ,ลวกวุ้นเส้น
2.เตรียมเครื่องน้ำยำ ตำพริก น้ำตาลปีบ น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว
3.นำทุกอย่างใส่จาน
4.คลุกรวมให้เข้ากัน
5.เติมถั่ว ต้มหอมผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น