วันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2555

แหนมเนืองสูตรHCF

แหนมเนืองสูตรตามมีตามเกิด (แต่กินเหมือนแหนมเนืองเลย)
-น้ำซุปสุกี้เวียดนาม จะใส่หมู,กุ้ง,ปลาหมึก เอาลงไปลวกไว้เลยในน้ำซุปก็ได้
แล้วเอามาห่อแป้งกินแหนมเนืองปกติก็ได้ที่เคยกินมา
เครื่องปรุงน้ำซุป
-น้ำมะพร้าว
-น้ำซุปกระดูกหมู
-หัวหอมใหญ่
-ตะไคร้
-โหระพา
-ข่า
-เกลือนิดหน่อย
-พริกไทย

-ลูกชิ้นลวกแล้ว แทนแหนมเนือง
-ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ แทนแป้งแหนมเนือง
-เครื่องเคียง :พริก,แตงกวา,กระเทียมสับ,กล้วยดิบ,มะขามป้อม(แทนมะเฟือง)เด็ดตรงมะขามป้อมนี่แหละ
-ผักเคียงกะแหนมเนือง: โหระพา,ผักกาดหอม,ผักชีฝรั่ง ฯลฯ

น้ำจิ้มแหนมเนือง
-น้ำมะขามเปียก
-น้ำตาลปีบ
-พริกน้ำส้ม
-ถั่วลิสงบด
-มันบด
-ตับบด
การปรุง
-ตั้งไฟเคี่ยวน้ำมะขามเปียกกับน้ำตาลปีบ ตับบด มันบด
-เมื่อเย็นแล้วผสมน้ำส้มใส่ถั่วลิสงลงไปคนให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น