วันจันทร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563

ยำผักบุ้งกรอบ


1.นำผักบุ้งเลือกแต่ใบ ไปชุบแป้งแล้วทอด พักไว้
2. น้ำยำ : น้ำปลา ,น้ำตาลปี๊บ ,น้ำตาลทราย, มะนาว,พริกซอย, ถั่วลิสง, น้ำพริกเผา, นมข้นจืด (แทนกะทิ) ถ้าไม่มี นำทุกอย่างผสมกัน ค่อยๆใส่ทีละอย่าง เริ่มจากน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันชิมรส ใส่พริก น้ำพริกเผา นมข้นจืด คนให้เข้ากันใส่ถั่วลิสงบด ชิมรสให้ออกรสเค็มเปรี้ยว หวาน
3.เอาหมูสับบดแล้วก็กุ้งมาหั่นเป็นชิ้นๆมาคั่วในหม้อใส่สุก แล้วใส่น้ำปลาหน่อย แล้วใส่ในน้ำยำเอาไว้ราดผักบุ้งทอด ...
ปล. สำหรับผักบุ้งทอดแล้วกินจะกรอบดีกว่า แต่ถ้ายังไม่กินเก็บไว้ในตู้เย็นจะช่วยทำให้ยังกรอบอยุ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น