วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หมูห่อใบชะพลู

 

จริงๆต้องมีหมี่ลวกด้วย รีบๆทำไป จัดอีกรอบจะเอารูปมาลงใหม่นะจ้ะ รอบสองต้องมี
ทอดใส่น้ำมันเล็กน้อย ประมาณจี่ๆ พอ เพราะเราเอาน้ำมันต้นหอมทาบนใบก่อนนาบกับกะทะแล้ว มันก้อไม่ติดกะทะจ้า
วิธีการม้วน ให้เหลือก้านไว้นิดนึง เอาไม้จิ้มฟันจิ้มเป็นรูก่อน ละเข้าก้านมันยัดไปที่ใบ เป็นอันเสร็จตามรูป



-หมูห่อใบชะพลู 
ทำเครื่องหมักหมูก่อน อันดับแรก 
ใส่พริกไทลงไปตำ ตามด้วยตะไคร้ หอมแดง กระเทียมนิดนึง ตำจนละเอียด แล้วหมักกับ เนื้อหมูสับ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊ว นิดนึง ถ้าซื้อหมูบดปรุงรสมาแล้วก็ใช้ได้เลยคลุกให้เข้ากันแล้วแช่เย็นทิ้งไว้พัก

ส่วนน้ำจิ้ม
-แครอท
-พริก
-ถั่วลิสง 
หั่นพักไว้ รอน้ำอาจาดเย็นแล้วค่อยเทลงไป

อาจาด
ตั้งไฟ ใส่ น้ำตาลทราย
-เกลือ /น้ำเปล่า / น้ำส้มสายชู (ออกหวานเปรี้ยวเค็ม)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น