วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

สปาเก็ตตี้โบโลน่าไวท์ซอส




สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าดัดแปลงเครื่องปรุง :

1.ไข่ไก่1 ฟอง

2.เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุกแล้ว

3.ต้นหอม

4.ชีส

5.นมข้นจืด

6.เกลือ

7.พริกไทย

8.โบโลน่า 2 แผ่น

9.มะเขือเทศ 1 ลูก


ขั้นตอนการปรุง :

1.ใส่เนยใส่โบโลน่าลงไปผัด แล้วเอาขึ้นพักไว้

2.ใส่เนยลงกะทะใส่กระเทียมใส่นมข้นจืดลงไป

3.ใส่มะเขือเทศ ตอกไข่ใส่ลงไป คนจนสุก

4.เติมนมข้นจืดลงไปตามด้วยชีส(ถ้ามีนมสดเติมลงได้นิดหน่อย)

แต่ถ้าไม่ใส่มันจะหนืดๆหน่อย ในนี้ไม่ได้ใส่นมสด

5.เติมเกลือพริกไทยลงไปชิมรสให้กลมกล่อม

6.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้คนให้น้ำเข้ากันตักใส่จาน

7.โรยหน้าด้วยโบโลน่าทอดโรยต้นหอมผักชี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น