ราดหน้าเส้นใหญ่
ส่วนผสม:
1.กระเทียม 2.เนื้อหมู 3.ข้าวโพด
4.แครอท 5.กระหล่ำปลี 6.ไส้กรอก
7.น้ำตาลปีบ 8.ซอสปรุงรส 9.ไข่ขาว
10.ซอสเห็ดหอม 11.บะหมีเหลืองทอด
*ทอดบะหมี่เหลือง เขย่าแป้งที่ติดอยู่ออกให้หมด นำมาแผ่
นำลงทอดทีละแพ ถ้าใส่ทีเดียวเส้นบางอันจะไหม้บ้าง ไม่สุกบ้าง
*เทคนิคถ้าเป็นเส้นใหญ่ ตั้งกะทะเทน้ำมันลงไปคั่วในกะทะก่อนให้เส้นมันพองๆ
ใส่ซีอิ้วดำ คั่วต่อนานๆหน่อย เส้นจะหอมเกรียมๆจะอร่อยมากขึ้น
เหมือนการทำผัดซีอิ้วต้องคั่วเส้นก่อนซึ่งจะอร่อยมากขึ้น
ขั้นตอนการทำ
1.ใส่น้ำมัน กระเทียม ใส่แครอท ข้าวโพด
2.ใส่กระหล่ำปลี เติมน้ำ ใส่ไข่ขาว
2.ใส่กระหล่ำปลี เติมน้ำ ใส่ไข่ขาว
3.เติมซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลปีบ
4.ชิมรส ใส่ไส้กรอก แล้วตักราดบนหมี่กรอบ โรยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น