วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บะหมี่หมูย่าง

ส่วนผสม: (เมนูนี้ก็คือผัดไทกลายๆนั่นเอง)
-บะหมี่เหลืองที่ลวกสุกแล้ว คลุกกระเทียมเจียวพักไว้
-หมูย่างที่ขายเป็นไม้ๆ
-หัวไชโป้วนิดหน่อย
-หอมแดง
-ซีอิ้วขาว
-ซอสเห็ดหอม
-ซีอิ้วดำเพิ่มสีให้สวย
-น้ำมันงา
-น้ำตาลปีบ
-น้ำส้มสายชู
-ต้นหอม
-ถั่วงอก
-พริกป่น
ขั้นตอนการทำ
-ใส่นำมันลงกะทะ ใส่หอมแดง หัวไชโป้ว
-ใส่หมูย่าง เติมน้ำซุป
-ใส่ซีอิ้วขาว,ซอสเห็ดหอม,น้ำตาลปีป
-น้ำส้มสายชู ชิมรสให้ถูกใจ
-ใส่เส้นบะหมี่ ตามด้วยน้ำมันงา
-ถั่วงอก
-ต้นหอม และพริกป่น
-ชิมรสชาติอีกรอบตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น