1.น้ำมันพืช
2.น้ำมันงา
3.เหล้าจีน
+4.หมี่เหลืองกรอบแทน กระทงเผือก
+5.พุทรา(ใช้พุทราเชื่อมแทน หาไม่ได้)
6.ข้าวโพด แครอท พริกทอด
+7.ถั่วลิสง(ต้องใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แต่ไม่มี)
+8.แอปเปิ้ล(แทนแห้วซะงั้น^^)
9.หอมใหญ่
10.น้ำผึ้ง
11.ซอสเห็ดหอม
12.ซีอิ้วขาว
13.ไส้กรอกทอด (ใส่กุ้งทอดก็จะดี แต่ไม่มี)
13.ไส้กรอกทอด (ใส่กุ้งทอดก็จะดี แต่ไม่มี)
14.เห็ดหอม แช่น้ำ
ขั้นตอนการทำ :
1.ใส่น้ำมัน ทอดพริก ทอดไส้กรอกก่อน แล้วพักไว้
2.นำแครอทกะข้าวโพด เห็ดหอมไปทอดผ่านน้ำมันแปบนึง พักไว้
3.นำซอสเห็ดหอม ซีอิ้วขาว น้ำผึ้ง น้ำนิดหน่อย ใส่ลงไป ชิมรสให้ถูกใจ
4.เคี่ยวจนน้ำเริ่มงวด มีลักษณะเหนียวใส่พุทราเชื่อมกับแอปเปิ้ล ถั่วลิสงลงไป
5.และใส่ทุกอย่างที่เหลือลงไปคลุกในกะทะ
6.ตักราดบนหมี่กรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น