วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผัดโหงวก้วย




ส่วนผสม : (รสชาติต้องออกรสหวานนำ ละเค็มตาม)

1.น้ำมันพืช

2.น้ำมันงา

3.เหล้าจีน

+4.หมี่เหลืองกรอบแทน กระทงเผือก

+5.พุทรา(ใช้พุทราเชื่อมแทน หาไม่ได้)

6.ข้าวโพด แครอท พริกทอด

+7.ถั่วลิสง(ต้องใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แต่ไม่มี)

+8.แอปเปิ้ล(แทนแห้วซะงั้น^^)

9.หอมใหญ่

10.น้ำผึ้ง

11.ซอสเห็ดหอม

12.ซีอิ้วขาว
13.ไส้กรอกทอด (ใส่กุ้งทอดก็จะดี แต่ไม่มี)

14.เห็ดหอม แช่น้ำ


ขั้นตอนการทำ :

1.ใส่น้ำมัน ทอดพริก ทอดไส้กรอกก่อน แล้วพักไว้

2.นำแครอทกะข้าวโพด เห็ดหอมไปทอดผ่านน้ำมันแปบนึง พักไว้

3.นำซอสเห็ดหอม ซีอิ้วขาว น้ำผึ้ง น้ำนิดหน่อย ใส่ลงไป ชิมรสให้ถูกใจ

4.เคี่ยวจนน้ำเริ่มงวด มีลักษณะเหนียวใส่พุทราเชื่อมกับแอปเปิ้ล ถั่วลิสงลงไป

5.และใส่ทุกอย่างที่เหลือลงไปคลุกในกะทะ

6.ตักราดบนหมี่กรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น