วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

เห็ดสามรส




ส่วนผสม
-เห็ดนางฟ้า (ถ้าไม่มีก็ใช้เห็ดหอม นำไปแช่น้ำให้นิ่มก่อน)
-แป้งชุปทอด + น้ำเย็น (หรือใช้แป้งสาลี 1/2ถ้วย+น้ำปูนใส 1 ถ้วยแทนก็ได้)
-พริกแห้งทอด
-น้ำมันทอด
-หอมเจียว(ขอเพิ่มเข้ามาหน่อย)
ตัวซอสที่ใช้ราด
-น้ำมะขามเปียก
-ซอสภูเขาทอง
-น้ำตาลปีบ
-น้ำมันงา (อยากใส่เอง)

ขั้นตอนการทำ
-ผสมชุปทอดกับน้ำเย็น ใส่เห็ดลงไปคลุก นำไปทอดในกะทะจนเหลืองแล้วพักไว้ในจาน
-ทำน้ำราดโดย นำน้ำมะขามเปียกใส่หม้อ,ซอสภูเขาทอง,น้ำตาลปีบ ตั้งไฟ เสร็จแล้วนำไปราดเห็ด
โรยหอมเจียวกับพริกทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น