วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยำถั่วพู

ยำถั่วพู


1.ลวกถั่วพูให้กรอบ

2.ต้มไข่ต้ม3 ฟอง

3.ลวกกุ้ง ลวกหมู พักไว้

4.หั่นหอมแดง และ ถั่วพูที่ลวกแล้ว

5.ถั่วลิสงคั่ว หอมแดงเจียว

6.น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว

7.หัวกะทิ

8.มะพร้าวคั่วไม่มีไม่ต้องใส่ จัดวางไข่บนจานแล้วเทน้ำยำที่ปรุงรสแล้ว

คลุกกับส่วนผสมต่างๆแล้วราดลงไปบนจาน

หอมเจียวโรยหน้า ราดกะทิด้านบน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น