วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

สเต็กหมูราดเพสโต้ซอส

 สเต็กหมูราดเพสโต้ซอส (ซอสโหระพา) PESTO SAUCE
-เนื้อหมูหมักกับซอสปรุงรส น้ำตาลทราย รากผักชี กระเทียม พริกไทย 15 นาที แล้วนำไปทอด
ซอสโหระพา (แบบของเราเอง) ที่อื่นจะเอามาแช่กับน้ำมันมะกอกไง- -!
-นำใบโหระพามาตำให้ละเอียด พักไว้
ทอดหมูจนสุก ตักไว้ในจาน กับเครื่องเครียงต่างๆ
ทำซอสราด
-ใส่เนยลงในกะทะ นำน้ำหมูที่หมักเทลงกะทะ ใส่ซอสโหระพาที่ทำไว้ ใส่นมข้นจืด
หรือนมสดก็ได้ถ้าไม่มี ปรุงรสตามชอบด้วยเกลือ พริกไทย จนชอบ แล้วนำมาราดบนเนื้อหมูที่ทอด
กินคู่กับมันบดแล้วราดด้วยเเกรวี่ลงไปก็อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น