วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ไข่คั่วใบชะพลู

 


รวมร่างกินกับข้าวผัดน้ำพริกปลาสลิด จัดว่าดีงามมาก
แต่เมนูที่เสนอวันนี้คือ ไขคั่วใบชะพลู 

ขอบคุณ

คลิป ไข่คั่วใบชะพลูในยูทูปด้วย/ น้ำพริกปลาสลิดอร่อยๆ 






ใบชะพลูหั่น/ หอมแดงหั่น/พริกหั่น จัดทุกอย่างใส่ในไข่ที่เราตีไว้  ใส่น้ำปลา แอบใส่หัวหอมนิดนึง เสร็จแล้ว ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย เทไข่ลงไปในกะทะ 
รอพักนึง แล้วเริ่มยีไข่ในกะทะ คั่วไปเรื่อยๆจนแห้ง
ใส่น้ำปลาเพิ่มอีกหน่อย ให้กลิ่นน้ำปลามันหอมยั่วๆหน่อย 555 ลองชิมรสชาติ แล้วตักใส่จานทานได้เลย
ชิมรสแล้วใบชะพลูจะมีหวานๆนิ๊ดนึง กินปนไข่ที่รสเค็มๆ ก้ออร่อยดี ยิ่งกินกับข้าวผัดปลาสลิดนี่  โคตรอร่อยเลย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น