วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ข้าวผัดไข่




ข้าวผัดไข่ :
เครื่องปรุง:
1.ข้าวสวย 2.ไข่ 1 ฟอง 3.หอมหัวใหญ่
4.ซีอิ้วเห็ดหอม, น้ำตาลทราย 5.ซฮสปรุงรสภูเขาทอง 6.หอมแดง
7.แครอท 8.เนื้อหมู 9.ต้นหอมผักชี
10.กากหมู 11.แตงกวา 12.มะนาว
การทำ:
1.ใส่น้ำมันลงกะทะ ใส่หอมแดงตามลงไป ใส่แครอท
2.ใส่หมู ผัดจนหมูสุก แล้วเขี่ยขึ้นไปบนขอบกะทะ
3.ตอกไข่ใส่ลงไป รอไข่เริ่มสุกแล้วคนให้เป็นก้อนๆ
4.ใส่ข้าวลงไป ใส่ซีอิ้วเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่พริกป่น
5.ชิมรสชาติให้ถูกใจ ตักใส่จาน
6.โรยแตงกวา กากหมู ใส่ต้นหอมผักชี มะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น