วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ราดหน้าไส้กรอก


ราดหน้าเส้นใหญ่

ส่วนผสม:

1.กระเทียม 2.เนื้อหมู 3.ข้าวโพด

4.แครอท 5.กระหล่ำปลี 6.ไส้กรอก

7.น้ำตาลปีบ 8.ซอสปรุงรส 9.ไข่ขาว

10.ซอสเห็ดหอม 11.บะหมีเหลืองทอด


*ทอดบะหมี่เหลือง เขย่าแป้งที่ติดอยู่ออกให้หมด นำมาแผ่

นำลงทอดทีละแพ ถ้าใส่ทีเดียวเส้นบางอันจะไหม้บ้าง ไม่สุกบ้าง


*
เทคนิคถ้าเป็นเส้นใหญ่ ตั้งกะทะเทน้ำมันลงไปคั่วในกะทะก่อนให้เส้นมันพองๆ

ใส่ซีอิ้วดำ คั่วต่อนานๆหน่อย เส้นจะหอมเกรียมๆจะอร่อยมากขึ้น

เหมือนการทำผัดซีอิ้วต้องคั่วเส้นก่อนซึ่งจะอร่อยมากขึ้น

ขั้นตอนการทำ

1.ใส่น้ำมัน กระเทียม ใส่แครอท ข้าวโพด
2.ใส่กระหล่ำปลี เติมน้ำ ใส่ไข่ขาว

3.เติมซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลปีบ

4.ชิมรส ใส่ไส้กรอก แล้วตักราดบนหมี่กรอบ โรยพริกไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น