วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

บะหมี่กระเพรากรอบ

ส่วนผสม
-บะหมี่ลวกสุกคลุกกระเทียมเจียว พักไว้
-กระเทียมสับ
-พริกขี้หนูสับ
-หมูสับ
-แครอทหั่นเต๋า
-ถั่วฝักยาวหั่น
-เห็ดฟาง
-ใบกระเพรา
-หอมใหญ่
-ซอสปรุงรสฝาเขียว
-ซอสเห็ดหอม
-นมข้นจืด
-น้ำตาลทราย
-ไข่เจียว 1 ฟอง

ขั้นตอนการทำ
-ใส่น้ำมันทอดไข่ดาวพักไว้ เอาแบบยางมะตูม
-น้ำมันที่เหลือก็ทอดใบกระเพรากรอบต่อละพักไว้
-ใส่กระเทียมสับกับพริกขี้หนูสับ ตามด้วยหมูสับ
-แครอท ถั่วฝักยาว
-เห็ดฟาง เติมน้ำเปล่า
-ใส่ซอสปรุงรสฝาเขียว
-ซอสเห็ดหอม
-น้ำตาลทราย
-นมข้นจืด
-ชิมรสชาติออกเค็มหวานเผ็ด
-เอาบะหมี่ที่ลวกลงไปคลุก ตักใส่จานพักไว้
-เอากระเพรากรอบโรยหน้าละก็ไข่ดาวยางมะตูม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น