วันพุธที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2557

ขนมเบื้อง



ขนมเบื้อง
-ไข่1ฟอง ทำได้ สองแผ่น (ไข่น้อยจะกรอบกว่า)
-แป้งทอดกรอบ+แป้งข้าวจ้าว
-น้ำปลา
ไส้
-เต้าหู้ผัด
-ไชโป้ผัด (ล้างไชโป้ก่อนนำไปผัด)
-ถั่วงอก
-ผักชี
น้ำราด
-น้ำอาจาด แตงกวา น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริก
วิธีทำ
นำแป้งสองอย่างมารวมกันใส่น้ำคนให้ละลายจนเข้ากันดี นำไปรวมกับไข่ที่ตีแล้วใส่น้ำปลานิดนึง
-ตั้งกะทะเมื่อร้อนเทแป้งกับไข่ที่ผสมลงไปแล้วให้เป็นวงกลมรอบกะทะใส่ไส้ เต้าหู้ไชโป้ ถั่วงอกลงไป เติมน้ำมันรอบๆไข่นิดหน่อย เมื่อเหลืองแล้วก็พับเสร็จแล้วโรยผักชี เสร็จแล้วก็เอามากินกับน้ำอาจาด
อร่อยๆอีกแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น