วันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2557

ข้าวเกรียบปากหม้อ


ข้าวเกรียบปากหม้อ
-ตัวแป้ง : แป้งข้าวจ้าว+แป้งมัน (ใช้แป้งข้าวเจ้าเยอะกว่า)ผสมกับน้ำเปล่า
ไส้ต่างๆ
-ไส้หัวไชโป้ :หัวไชโป้ล้างน้ำเอามาสับแล้วผัดใส่น้ำตาลปีบชิมรสให้หวานพอดี(แอบใส่เห็ดหอมไปด้วย)
-กุ้ยช่าย:ผัดกุ้ยช่ายใส่ซีอิ้วน้ำตาล
-ไส้เต้าหู้ : เต้าหู้หั่นเต๋าใส่กุ้งแห้งผัดใส่น้ำตาลทรายกับซีอิ้ว
-ไส้มะละกอ: มะละกอผัด
-กระเทียมเจียวไม่ให้แป้งติดกัน
น้ำจิ้ม
-ซีอิ้วภูเขาทอง,ซีอิ้วเห็ดหอม,น้ำตาลทราย,น้ำจิ้มไก่,พริกขี้หนูตบสับ,น้ำส้มสายชู,น้ำต้ม
รสชาติออกหวานเค็มเปรี้ยวนิดๆ 

แกล้มด้วยผักกาดหอมหรือผักชี,พริกขี้หนูเม็ด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น