วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2552

ข้าวผัดสัปปะรด


เครื่องปรุง

1.สับปะรดรสชาติต้องหวานเปรี้ยว
2.หอมแดง
3.กากหมู
4.ผักชี
5.งาดำ
6.หอมใหญ่
7.ต้มหอม
8.ซีอิ้ว
9.น้ำตาลทราย
10.ข้าวสวย
11.หมูหยอง

ขั้นตอนการปรุง

1.เทน้ำมันลงกระทะใส่หอมแดง
2.ใส่สับปะรดปรุงรสใส่ซีอิ้ว
3.น้ำตาล
4.ชิมรสชาติให้ดีใส่หอมใหญ่
5.ใส่ข้าวลงไป ผัดให้เข้ากัน
6.ตักใส่จากโรยด้วยกากหมู
7.ใส่หมูหยอง ต้นหอมและผักชี
8.โรยงาดำเพื่อสุขภาพ
9.เชิญชิมตามอำเภอใจ *ตอนปรุงอย่าให้หวานมากเพราะว่าเราจะได้ความหวานจากหมูหยอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น