วันจันทร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2552

สปาเก็ตตี้ผัดซอสต่างๆ

ไข่ห่อสปาเก็ตตี้ใบกระเพรา
สูตร
1.กระเทียม
2.ซอสปรุงรส
3.น้ำมันหอย
4.พริกขี้หนู
5.ใบกระเพรา
6.น้ำตาล
7.น้ำซุป
8.แครอท
9.หอมใหญ่
10.เนื้อหมู
11.ข้าวโพดอ่อน
12.ไข่ 1 ฟอง,ผักชี

ขั้นตอนการทำ
1.นำพริกและกระทียมไปตำให้แหลก
2.ตั้งไฟใส่ ข้อ 1 ลงไป ตามด้วยเนื้อหมู
3.แครอท , ข้าวโพดอ่อน
4.ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
5.ตั้งกะทะทอดไข่ในกะทะเป็นวงกลม ตั้งขึ้นใส่จาน นำสปาเก็ตตี้ตักใส่บนไข่แ้ล้วห่อเป็นสามเหลี่ยม
6.โรยด้วยผักชี


สปาเก็ตตี้ผัดใบมะกรูด
สูตร
1.กระเทียม
2.ซอสปรุงรส
3.น้ำมันหอย
4.พริกขี้หนู
5.ใบมะกรูดทอด
6.น้ำตาล
7.น้ำซุป
8.แครอท
9.หอมใหญ่
10.เนื้อหมู
11.พริกหยวก
ขั้นตอนการทำ
1.นำพริกและกระทียมใบมะกรูดไปตำให้แหลก
2.ตั้งไฟใส่ ข้อ 1 ลงไป ตามด้วยเนื้อหมู
3.แครอท , พริกหยวก
4.ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล ชิมรสตามชอบ เพิ่มไข่ดาวไปอีกฟอง (ผัดเหมือนกระเพรา)

สปาเก็ตตี้ผัดซอสโหระพา
สูตร
1.หมูหมักนุ่ม (ใส่น้ำมันงา,ซอสภูเขาทอง,แป้ง,น้ำตาลนิ๊ด,พริกไทหน่อย)
2.หอมแดง
3.หอมใหญ่
4.แครอท
5.น้ำตาล , ซอสภูเขาทอง,มะนาว
6.ไขไก่ 1 ฟอง
7.ออริกาโน่
8.ซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสมซอส
1.ใบโหระพา+ถั่วลิสง (นำทั้งสองอย่างตำรวมกันให้ละเอียด)
ขั้นตอนการทำ
1.ใส่เนยสด ลงในกะทะ ใส่ หอมแดงสับ
2.ใส่ซอสโหระพา ผัดให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมู ,แครอท
3.ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มแล้ว
4.ใส่เครื่องปรุง น้ำตาล มะนาว ซีอิ้ว
5.ใส่ไข่ไก่
6.ใส่หอมใหญ่ , พริกขี้หนูแดง 2-3 เม็ด
7.ชิมรสชาติอีกรอบ ปรุงตามใจชอบ

*สปาเก็ตตี้โหระพา : จะได้กลิ่นของโหระพาสำหรับใครที่ชอบ ได้ความมันของถั่วที่ผสมลงไป แล้วก็มีกลิ่นเนย หมูที่หมักแล้วเนื้อนุ่มดีจริงๆ


สปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศ


เทคนิค การต้มให้เร็วขึ้น
เอาเส้นมาแช่ในน้ำร้อนปิดฝาไว้สักพักใหญ่ พอเริ่มทำก็เอาไปต้มอีกรอบ สุกไวดี

สูตรก็เหมือนทั่วไป
-ซอสมะเขือเทศ
-เนื้อหมู กุ้ง ไก่ แล้วแต่จะมี
-หอมใหญ่
-เส้นสปาเก็ตตี้
-เกลือ
-น้ำมัน
-ผักชี
-น้ำตาล
-ซีอิ้ว
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีปรุง
ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส ชิม แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้คลุกให้เข้ากัน ใส่จานพร้อมรับประทาน







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น