วันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2552

โจ๊กซีอิ้วเห็ดหอม


แบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอน

ขั้นแรก เอาข้าวต้มมากวนให้เละแล้วตักเป็นก้อนใส่ในชาม

ขั้นที่สองวิธีปรุงน้ำซุปข้าวต้ม

เครื่องปรุง

1.เนื้อหมูสับ คลุกซีอิ้ว(ใส่ผงฟูเพื่อให้หมูนุ่ม)
2.เห็ดหอมสด
3.รากผักชี
4.กระเทียมเจียว
5.ต้นหอม,ผักชี
6.เหล้าจีน

ขั้นตอนการปรุง

1.เจียวกระเทียมให้เสร็จก่อน แล้วพักไว้ใส่โรยหน้า
2.ใส่รากผักชีผัดกับกระเทียมต่อ
3.ใส่เห็ดหอมลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไป ใส่ซีอิ้วเห็ดหอม , น้ำตาล
4.ใส่หมูสับที่ปั้นเป็นก้อนๆ ลงไป ใส่เหล้าจีน
5.ปรุงรสตามชอบ (รสชาติออกหวานเค็ม)
6.ตักราดลงบนโจ๊ก
7.โรยต้นหอมผักชีพริกไทย สุดท้ายโรยกระเทียมเจียว (ปริมาณเครื่องปรุงแต่ละอย่างกะเอาตามความรู้สึก)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น