วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2552

ข้าวคลุกกะปิ

ข้าวคลุกกะปิ
เครื่องปรุง กะปิ ไข่ไก่ แตงกวา กุ้งแห้ง หอมแดง ถั่วฝักยาว มะม่วงเปรี้ยว พริกขี้หนู หมูหวาน
ซีอิ้ว น้ำตาล น้ำมัน กระเทียม
1.นำข้าวมาผัดกับหอมแดงแล้วก็ใส่กะปิผัดต่อจนเข้ากัน แล้วพักไว้
2.ทอดไข่เจียว แล้วหั่นเป็นเส้นพักไว้
3.นำหมูที่หั่นมาทำหมูหวานผัดกับกระเทียมใส่ซีอิ้ว น้ำตาล ให้ออกรสหวานนำ
4.ทอดกุ้งแห้งจนกรอบแล้วพักไว้
5.หั่นหอมแดง แตงกวา ถั่วฝักยาว พริกขี้หนู แล้วก็มะม่วงเปรี้ยว
6.นำมาจัดใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น